TVS เผยออฟชั่นทีเด็ด ฉลามดำคันงาม Akula 310

เมื่อต้นปีที่ผ่านมารถสปอร์ตฟลูแฟริ่งไซส์เล็กที่ผู้คนพูดถึงเป็นอย่างมากนั่นคือ TVS Akula 310 ที่นำออกมาแสดงในรูปแบบคอนเซ็บไบค์ที่งาน Auto Expo ประกอบกับบริษัท TVS เป็นพาร์ทเนอร์ประกอบรถเล็กให้กับ BMW แฟนจึงได้รับความคาดหวังว่า อาจได้ขี่รถสปอร์ตคันนี้โดยมีโลโก้ BMW ติดที่รถ เฉกเช่นเดียวกับ BMW G310R ก็เป็นได้

Akula 310 มันได้รับฉายาว่า “ฉลามดำ” เพราะชื่อ Akula ของมันนั้นแปลตามภาษรัสเซียว่า ฉลาม จึงไม่แปลกใจเลยว่ารูปร่างหน้าตาของมัน ช่างโฉบเฉี่ยว ดุดันเอาการ และอีกอย่างหนึ่งสำหรับโมเดลนี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 33 ปี ของ TVS อีกด้วย

ล่าสุด TVS ปล่อยมีข่าวความเคลื่อนไหวของ Akula ให้แฟนๆได้เกรียวกราวกันอีกครั้งในช่องทางออนไลน์ พร้อมกับเผยออฟชั่นไฮไลท์ของตัวรถที่น่าสนใจถึง 4 อย่าง คือ
– RACE-TUNED : เครื่องยนต์ 310 ซีซี
– RACE SPEC : ซับเฟรมอลูมิเนียม
– GILL VENTS : ช่องระบายอากาศ
– RAM AIR : ช่องดักลม

TVS Akula 310 สเป็คคร่าวๆจะมาพร้อมกับโช้คหน้า Upside Down, ระบบเบรค ABS ทั้งหน้าและหลัง, หน้าปัทม์ดิจิตอล กำลังเครื่องยนต์ 1 สูบ 310 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว ที่พัฒนาโดย BMW Motorrad ทำให้เครื่องยนต์ให้แรงม้าสูงสุด 34 แรงม้า ที่ 9,500 รอบ/นาที และ แรงบิด 28 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ/นาที ส่งผ่านกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด
ซึ่งหากมองถึงเครื่องยนต์แล้วก็เป็นตัวเดียวกับ BMW G310R นั่นแหละ โดยคาดว่าจะมีอัตราการกินน้ำมันอยู่ที่ 36 กิโลเมตร/ลิตร ขณะที่ราคาอยู่ราว 2.2 – 2.5 แสนรูปี แต่แน่นอนหล่ะหากเข้าไทยก็บวกภาษีเข้าไปอีกได้เลย อาจมีให้เห็น 2 แสน แต่ทั้งนี้ช่วงสิ้นปีเรามาลุ้นราคาของ BMW G310R กันก่อน น่าใช้เป็นราคาอ้างอิงได้อีกส่วนหนึ่ง
ไฮไลท์ทีเด็ด Akula 310 ฉลองครบรอบ 30 ปี TVS
Image Cr.: Rushlane
อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว TVS เพิ่มเติมได้ที่นี่
เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่
Website : motowish.com
Facebook : facebook.com/motowish