“มาร์ติน” พักยาว คอนเฟิร์มพลาดลงแข่งขัน MotoGP จนถึงสนามอเมริกาเป็นอย่างน้อย

“ฆอเก้ มาร์ติน” แชมป์โลก MotoGP คนล่าสุด ปัจจุบันสังกัดทีม Aprilia Racing ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะไม่ได้ลงทำการแข่งขันยาวไปจนถึงสนามอเมริกา และยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาได้ไหร่

การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 จะเริ่มในวันพฤหัสบดีจะมีการแถลงข่าวพรีวิวก่อนการแข่งขัน “ฆอเก้ มาร์ติน” ได้เข้าร่วมการแถลงข่าวด้วยการวีดีโอคอลไปยังห้องแถลงข่าวอัปเดตการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการกลับมาสู่การแข่งขันฤดูกาล 2025
“มาร์ติน” กล่าวว่า “ตอนนี้ผมกำลังทรมานจริงๆ มันไม่ใช่ช่วงเวลาของผม ผมกำลังดิ้นรนเพื่อให้ฟื้นตัวเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมว่าได้เลยว่าจากตรงนี้ผมจะไม่ได้ไปแข่งที่ออสตินแล้ว ผมอยากไปที่นั่นแต่จะไม่ได้ลงแข่งขัน และผมก็ไม่รู้ว่าที่กาตาร์จะเป็นยังไง ผมยังไม่รู้อะไรเลย ยังเร็วไปที่จะสรุปได้”
จากคำพูดของ “มาร์ติน” ล่าสุดดูเหมือนว่านอกจากจะพลาดการแข่งขันที่อาร์เจนติน่าและอเมริกาแล้ว ยังไม่มีคำตอบที่ให้ความมั่นใจได้ว่าแชมป์โลก MotoGP รายนี้จะกลับมาลงสนามได้อีกทีตอนไหน หากกลับมาได้ก็ต้องปรับตัวอีกขนานใหญ่เนื่องจากย้ายจาก Ducati มา Aprilia และทดสอบที่สนามเซปังฯ ได้เพียงไม่กี่รอบก็เกิดอุบัติเหตุหนัก ความคุ้นเคยกับรถยี่ห้อใหม่มีน้อยมาก

อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้คือ “มาร์ติน” ต้องการที่จะรักษาร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุดไม่ยอมฝืนอาการบาดเจ็บกลับมาแข่งขัน อาจจะเห็นตัวอย่างจาก “มาร์ค มาร์เกซ” ที่ฝืนตัวเองขณะบาดเจ็บลงทำการแข่งขันแล้วอาการบาดเจ็บไม่หายขาด จนต้องกลับไปรักษาตัวจนมั่นใจถึงกลับมาแข่งได้อีก ประกอบกับ “มาร์เกซ” เคยให้สัมภาษณ์เตือน “มาร์ติน” เกี่ยวกับการฝืนร่างกายตัว ผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร
คอยติดตามและให้กำลังใจ “ฆอเก้ มาร์ติน” กันต่อไปว่าจะสามารถหายและกลับมาแข่งขัน MotoGP ได้อีกทีสนามไหนลุ้นกันอีกทีก็เดือนเมษายนสนามประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 11 – 13 เมษายนกันเลย
Source Cr.: MotoGP
อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่
เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่
Website : motowish.com
Facebook : facebook.com/motowish